รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

สุริยน ศรีอรทัยกุล…บนเส้นทางสายบันเทิง โดย ผู้จัดการออนไลน์
[ไฮโซออนไลน์] [18 มกราคม 2551 13:13 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
       กว่าครึ่งปีแล้วที่ คุณหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล เจ้าพ่อบิวตี้เจมส์ ปรากฏโฉมหน้าใสเด้งอยู่บนจอทีวีทุกเช้าวันอาทิตย์ ทาง ททบ.ช่อง 5 ในรายการฮวงจุ้ย “อ๋อ ซี ยู” จนมีคำถามตามมาว่า คุณหนึ่งกำลังหลงแสงสีงานบันเทิงเหมือนไฮโซรายอื่นๆ หรือเปล่า ?
       “ยังทำงานที่บิวตี้เจมส์อยู่เหมือนเดิม แต่มาช่วยรายการนี้เพราะอยากช่วยคน” คุณหนึ่งกล่าว
       เส้นทางชีวิตที่ถูกลิขิตหักเหให้เดินเข้ามาสู่วงการบันเทิงนั้น คุณหนึ่งเล่าว่า “พี่อ๋อ (ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ) เจ้าของรายการ อ๋อ ซี ยู ซึ่งรู้จักกับผมมานาน บอกว่า 2 ปีนี้เมืองไทยจะเจอปัญหาหลายๆ เรื่องนะ การทำรายการฮวงจุ้ยขึ้นมาก็ เพื่อจะช่วยเหลือคนที่มีปัญหา”
        ซึ่งความจริงคุณหนึ่งนั้น ถูกปลูกฝังจากครอบครัวมาว่า ความสำเร็จได้มาจากสองมือของตัวเอง และให้เชื่อในสิ่งที่เป็นวิทยาศาสตร์สามารถพิสูจน์ได้ แต่หลังจากที่คุณหนึ่งได้มีโอกาสอ่านจดหมายของคนเดือดร้อนนับพันฉบับ ที่เขียนมาขอความช่วยเหลือในรายการ อ๋อ ซี ยู แล้ว จึงเป็นแรงผลักดันให้เขาตัดสินใจกระโจนเข้าสู่วงการบันเทิง เพื่อทำรายการนี้
       งานนี้เขาจึงควักเงินส่วนตัวร่วมหุ้นกับศุภรัตน์ และหญิง-ศศมนฑ์ สงวนสินเดินหน้าทำรายการฮวงจุ้ยต่อ โดยคุณหนึ่งมีเวลาเตรียมตัวเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น และ เพื่อลดค่าใช้จ่ายลงเขาจึงลงทุนทำหน้าที่พิธีกรแทนคนเดิม
       “2 เทปแรกมีอีเมลจากคนดูเข้ามาบอกว่าพิธีกรชายเกร็งจังเลย ก็มีแรงกดดันพอสมควร เพราะรายการไม่มีเทคใหม่เลย และเราไม่ใช่มืออาชีพ แต่ทำด้วยใจที่อยากจะเข้าไปช่วยเหลือคนเดือดร้อนจริงๆ ”คุณหนึ่งเล่าอย่างขำๆ
       อย่างไรก็ตาม คุณหนึ่งก็รอดพ้นจาก “มิสเตอร์ร้อยเทค” ไปได้อย่างสบายๆ เพราะพอเริ่มเทปที่ 3 ก็เริ่มฉายแววรุ่งเสียแล้ว จากนั้นก็ถูกโปรดิวเซอร์ของรายการจับปรับลุคใหม่ให้เข้ากับสไตล์ของรายการสบายๆ วันหยุด โดยสลัดสูทผูกไทอันเป็นชุดประจำตัวของคุณหนึ่งมาตลอดเวลาออกงานสังคมไฮโซ เปลี่ยนโฉมมาเป็นชุดที่มีสีสันสดใสอินเทรนด์ ซึ่งอาจจะดูแปลกตาสำหรับขาประจำไฮโซทั้งหลาย
       


       นอกจากนี้ คุณหนึ่งยังตั้งใจไปสอบผู้ประกาศจากกรมประชาสัมพันธ์ โดยก่อนจะไปสอบนั้นยังเจียดเวลาอันน้อยนิดที่มีอยู่ ไปฝึกเรียนการพูดให้ถูกต้องอยู่ประมาณ 2 เดือน
       “ต้องซ้อมพูดทุกวัน แล้วก็ไปเรียนหัดพูดประโยคยาวๆ เพื่อออกเสียงให้ถูกต้องชัดเจน ซึ่งความจริงจะต้องเข้าห้องเรียนฝึกวันละ 7 ชั่วโมง แต่ไม่มีเวลาจริงๆ เลยต้องเปลี่ยนมาใช้วิธีฝึกเรียนทางโทรศัพท์ ในที่สุดก็สอบผ่านจากผู้สมัครรอบนั้น 50 คนสอบผ่านเพียง 3 คนเท่านั้น”
       กับงานชิ้นใหม่นี้คุณหนึ่งจะใช้เวลาเดือนละ 2 วันเต็มๆ ตั้งแต่ 6โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม ออกไปถ่ายทำนอกสถานที่ เพื่อไปแก้ปัญหาให้กับแฟนรายการที่ส่งจดหมายมาบอกเล่าถึงปัญหาชีวิต และต้องการให้ทางรายการอ๋อ ซี ยู แก้ไขปัญหาด้วยหลักฮวงจุ้ย
       “กว่า 6 เดือนที่ออกไปสัมผัสกับปัญหาของคนเดือดร้อน ซึ่งมีตั้งแต่บ้านระดับคฤหาสน์ไปจนถึงคนจน แต่ทุกบ้านมีน้ำใจมากเลย ทั้งๆ ที่พวกเขาเดือดร้อนมีความทุกข์อยู่แล้ว แต่ยังเตรียมอาหารอย่างดีมาต้อนรับทีมงานเรา”
       เกี่ยวกับศาสตร์ฮวงจุ้ย ซึ่งคุณหนึ่งอธิบายว่า เป็นศาสตร์ ที่ทำให้มนุษย์ปรับตัวอยู่กับธรรมชาติแวดล้อมได้อย่างมีความสุข เมื่อมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วจึงเชื่อว่า ฮวงจุ้ยเป็นวิทยาศาสตร์ที่มีเหตุ และผล ไม่ใช่ความเชื่อทางไสยศาสตร์ เพราะจะเป็นการแนะนำปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้เข้ากับสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ
       แต่เขาก็ยอมรับว่า ปัญหาบางเรื่องนั้นเป็นปัญหาใหญ่เกินกว่าที่จะใช้หลักฮวงจุ้ยเข้าไปแก้ไข
       “อย่างมีรายหนึ่งคุณแม่เป็นอัมพฤกษ์ พี่อ๋อดูแล้วก็บอกว่ารักษายากนะ ซึ่งลูกสาวจะต้องแบกรับภาระทั้งหมด ผมก็เลยพูดเรื่องความกตัญญูว่า ถ้าเรากตัญญูต่อพ่อแม่แล้วลูกๆ ของคุณก็จะกตัญญูต่อคุณด้วยเช่นกัน เขาฟังแล้วก็ดีใจ บอกว่าจะทำต่อไป เพื่อลูกจะได้ดีด้วย และถ้ามีคนอื่นดูรายการเราก็จะได้เรื่องความกตัญญูจากเรื่องนี้ไปด้วย”
        ดังนั้น อีกหน้าที่หนึ่งที่รายการนี้ได้เข้าไปทำคือ การไปให้กำลังใจคนที่มีปัญหา บางคนสิ้นหวังท้อแท้ในชีวิต
       “เราไม่ได้เข้าไปช่วยด้วยการเอาเงินไปให้เขา แต่เป็นการแก้โดยใช้จิตบำบัด และให้กำลังใจ บางครั้งผมก็ยกพระราชดำรัสของในหลวงมาแนะนำ เพียงแค่นี้ก็ทำให้สภาพจิตใจของเขาดีขึ้น และมีพลังที่จะต่อสู้กับปัญหาต่อไป”
       แม้จะไม่ถึงกับไปแจ้งเกิดเป็นดาราในละครทีวีเหมือนไฮโซรุ่นพี่ทั้งหลาย แต่ก็มีแฟนรายการอ๋อ ซี ยู จำหน้าเด้งใสของพิธีกรชายคนนี้ได้ดี ขนาดที่เรียกว่าเดินไปทางไหนก็มีแฟนรายการเดินเข้ามาทักทาย และล่าสุดก็มีออกาไนเซอร์มาจ้างให้ไปเป็นพิธีกรตามงานอีเว้นท์ด้วย แต่คุณหนึ่งก็ตอบปฏิเสธแบบนิ่มนวลว่าไม่ถนัด
       

       ตอนนี้เรียกได้ว่ามาทำธุรกิจบันเทิงเต็มตัวแล้ว เมื่อให้เปรียบเทียบว่าระหว่างอาชีพนักธุรกิจขายเพชรกับอาชีพบันเทิงนั้น อาชีพไหนยากกว่ากัน
       “ไม่มีอะไรยากไปกว่าเป็นนักธุรกิจอีกแล้วครับ เป็นพิธีกรรายการนี่ไม่ถือว่าลำบากเลย แม้จะต้องออกไปตากแดด ใช้เวลาในการเดินทางทั้งวัน แต่ก็ทำให้ได้สัมผัสชีวิตที่หลากหลาย เป็นประสบการณ์ชีวิตดีมาก ได้ในแง่ของความอิ่มเอมใจกับคนที่เราไปสัมผัสทุกคน”

       


 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [ข่าว] ตร.ยังมึน! ล่าโจรหมวกกันน็อกชิงเงินแบงก์ออมสิน [18 มกราคม 2551 15:22 น.]
[2.] [ภาคกลาง-ตะวันออก] ชาวสระแก้วร่วมพิธีวันยุทธหัตถี “สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” [18 มกราคม 2551 13:20 น.]
[3.] [การเมือง] นายกฯ ปัดพูดเรื่อง พปช.จัดตั้งรัฐบาล [18 มกราคม 2551 12:57 น.]
[4.] [การเมือง] นายกฯ โยน ICT พิจารณาสัมปทานเอกชนเช่าช่องสัญญาณดาวเทียม [18 มกราคม 2551 12:55 น.]
[5.] [ข่าวเกมออนไลน์] CSO เริ่มแจกไอดีโคลส เบต้ารอบแรกแล้ว [18 มกราคม 2551 13:00 น.]
[6.] [เลือกตั้ง ส.ส.] กกต.ถกชี้ชะตาว่าที่ ส.ส.ล็อตสุดท้ายบ่ายนี้ คาดปล่อยผีไปก่อน [18 มกราคม 2551 13:20 น.]
[7.] [ตลาดเงิน-ตลาดทุน] “ปรีดิยาธร” ชี้บาทแข็ง-ศก.โลก งานหินรัฐบาลใหม่ แนะคงมาตรการ 30% [18 มกราคม 2551 12:49 น.]
[8.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] อาการ “พ่อคูณ” ใกล้หายเป็นปกติ แพทย์ให้กลับวัดเร็วขึ้นเป็น 20 ม.ค.นี้ [18 มกราคม 2551 13:16 น.]
[9.] [ไฮโซออนไลน์] Kensington Palace Greens ย่านไฮโซของอังกฤษ [18 มกราคม 2551 12:45 น.]
[10.] [ข่าวประจำวัน] หลุยส์วิตตอง ตะลึงมึนตึบ!?! โดนหลุยส์จีน ชี้หน้าละเมิดลิขสิทธิ์ ขวางเข้าตลาดจีน [19 มกราคม 2551 20:01 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน