รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

บังคับคดีเลหลังทรัพย์ที่ชลบุรี”รร.ทาวน์ อินทาวน์”มูลค่าสูงสุด213ล. โดย ผู้จัดการรายวัน
[ภูมิภาค] [2 กรกฎาคม 2551 18:06 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
รร.ทาวน์ อิน ทาวน์ กำลังถูกขายทอดหลังจากที่ผ่านมามีการเปลี่ยนมือผู้บริหารหลายครั้ง
       ศูนย์ข่าวศรีราชา -นักลงทุนต่างถิ่น และในเมืองพัทยา ยังคงให้ความสนใจลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และที่ดินเปล่าของเมืองพัทยาต่อเนื่อง ตลอด ปี 2551 แค่ไตรมาส 3 ทะลุถึง 174 ล้านบาท ล่าสุดยังเข็นสินทรัพย์คุณภาพมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านบาท ทั้งโรงแรม อพาร์ตเมนต์ บ้าน และที่ดินเปล่า ทั้งในอ.สัตหีบ บางละมุง และแหลมฉบัง ออกประมูลเพิ่มอีก 10 รายการ โดย รร.ทาวน์ อินทาวน์ ประเมินไว้ที่ 213 ล้านบาท
       

       กรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม ได้จัดโครง การ “สื่อมวลชนสัญจร กรมบังคับคดี” ครั้งที่ 3 ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 1-2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยนำสื่อมวลชนชมการขายทอดตลาดทรัพย์ ณ สำนักงานบังคับคดีจังหวัดชลบุรี สาขาพัทยา และลงพื้นที่สำรวจสภาพทรัพย์ ณ สถานที่ตั้งทรัพย์จริง ทั้ง คอนโดมิเนียม บ้าน และที่ดิน ในพื้นที่อ.สัตหีบ บางละมุง และต.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา รวมทั้งโรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ พัทยากลาง โดยมีนางสาวกัญญานุช สอทิพย์ อธิบดีกรมบังคับคดี และนางสาวรัชนี บุญเรือง ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดี จังหวัดชลบุรี สาขาพัทยา ร่วมแถลงการดำเนินงาน
       
       นางสาวกัญญานุช สอทิพย์ อธิบดีกรมบังคับคดี เผยว่าการขายทอดตลาดของกรมบังคับคดี จะเป็นกลไกหนึ่งในการช่วยภาครัฐให้มีระบบเศรษฐกิจที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งในระยะ 4-5 ปีที่ผ่านมากรมบังคับคดีสามารถผลักดันทรัพย์ขายทอดตลาดในเมืองพัทยาได้มากเกือบ 2 แสนล้านบาท ขณะที่ทรัพย์ขายทอดตลาดของเมืองพัทยา และภูเก็ต ถือเป็นทรัพย์คุณภาพดี และมีราคา และยังเป็นทรัพย์ที่อยู่ในความต้องการ ทั้งของประชาชน และนักลงทุนทั่วไป
       
       ทั้งนี้ คาดว่าการนำทรัพย์คุณภาพออกขายทอดตลาดครั้งล่าสุด ของสำนักงานบังคับคดี จังหวัดชลบุรี สาขาพัทยา ที่มีทรัพย์คุณภาพเพิ่มอีก 10 รายการมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านบาท จะได้รับความสนใจ และสร้างความฮือฮาให้แก่ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ภาคตะวันออกได้อีกครั้ง
       
       ขณะที่นางสาวรัชนี บุญเรือง ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดี จังหวัดชลบุรี สาขาพัทยา เผยว่าแม้ผลกระทบทางเศรษฐกิจ และราคาน้ำมัน จะทำให้ธุรกิจแขนงต่างๆภายในประเทศได้รับผลกระทบ แต่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของเมืองพัทยากลับได้รับความสนใจ เห็นได้จากยอดผลักดันทรัพย์สินทั้งคดีแพ่ง และคดีล้มละลาย ใน 3 ไตรมาสของปีงบประมาณ 2551 ( ตุลาคม 50 – พฤษภาคม 51) มียอดผลักดันสินทรัพย์รวมแล้วกว่า 1.158 พันล้านบาท เมื่อเทียบกับเป้าหมายที่กำหนดไว้ทั้งปี 999 ล้านบาท ถือว่าทะลุเป้าแล้ว 174 ล้านบาท และคาดว่าเมื่อสิ้นสุดปีงบประมาณในเดือนกันยายน 2551จะมียอดผลักดันสินทรัพย์รวมถึง 1.173 พันล้านบาท
       
       ส่วนการผลักดันทรัพย์สินในปีงบประมาณ 2550 (ตุลาคม 49-กันยายน 50) จะเห็นได้ว่ายอดผลักดันสินทรัพย์เกินจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 2.12 พันล้านบาท ถึง162 ล้านบาท เช่นเดียวกับยอดผลักดันทรัพย์สินในปีงบประมาณ 2549 (ตุลาคม 49-กันยายน 50) ที่ตั้งเป้ายอดผลักดันสินทรัพย์ไว้ที่ 3.63 พันล้านบาท แต่ก็มียอดผลักดันเกินเป้ากว่า 300 ล้านบาท
       
       “ปัจจัย ที่ทำให้บรรยากาศการขายทอดตลาดในพัทยาคึกคัก เป็นเพราะพัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ และยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศ ซึ่งหากซื้อทรัพย์สิน เพื่อการลงทุนก็สามารถทำธุรกิจเติบโตได้ง่าย หรือหากซื้อ เพื่ออยู่อาศัยก็จะสะดวกในการดูแล หรือนำมาเป็นที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะสามารถหารายได้ไม่ยาก”
       
       อย่างไรก็ตาม แม้บรรยากาศการขายทอดตลาดในเมืองพัทยาจะเป็นไปอย่างคึกคัก แต่สำนักงานฯ ก็มีมาตรการในการกระตุ้นการซื้อ เช่น การจัดงานมหกรรมขายทอดตลาด โดยนำทรัพย์สินที่สถาบันการเงินยึด ขายทอดตลาดในวันศุกร์ ซึ่งไม่ใช่วันเปิดขายทอดตลาดตามปกติที่จะมีขึ้นทุกวันพุธ
       
       สำหรับทรัพย์สิน ที่สำนักงานฯจะนำมาเปิดประมูลรอบนี้ ประกอบด้วย โรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ ขนาด 15 ชั้นจำนวนกว่า 100 ห้องที่มีราคาประเมินกว่า 213 ล้านบาท ที่ดินพร้อมคอนโดมิเนียมขนาด 16 ชั้น รวม 105 ห้อง ติดถนนสุขุมวิท ในอ.สัตหีบ ราคาประเมินกว่า 130 ล้านบาท หรือที่ดินทำเลทอง ติดถนนสุขุมวิท ต.จอมเทียน อ.สัตหีบ ราคาประเมินกว่า 21 ล้านบาทเป็นต้น และในวันที่ 7 สิงหาคม 2551 สำนักงานฯ ยังจะจัดการขายทอดตลาดทรัพย์สินกว่า 100 รายการ ที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดพัทยาอีกด้วย
       
       ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างโดนยึดมากสุดในพัทยา
       
       นางสาวรัชนี เผยอีกว่าจากการเก็บสถิติการบังคับคดีแพ่งของสำนักงานฯ ยังพบว่าที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง มีอัตราการยึดมากที่สุดถึง 71% รองลงมาคือที่ดินเปล่าประมาณ 11% ห้องชุด 5% ที่เหลือเป็นทรัพย์สินอื่นๆ ขณะที่พื้นที่ที่มีการยึดทรัพย์สิน เพื่อขายทอดตลาดมากที่สุดคือ ต.หนองปรือ อ. บางละมุง ที่มีอัตราการยึดสูงสุดถึง 57% ที่เป็นเช่นนี้เพราะพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตท่องเที่ยว จึงทำให้มีการลงทุนด้านที่อยู่อาศัยมากที่สุด รองลงมาคืออำเภอสัตหีบ 25% อำเภอศรีราชา ในบางพื้นที่ที่อยู่ในการดูแลของสำนักงานฯ

 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [ภูมิภาค] เมืองพ่อขุนฯปั้น 3 โปรเจกต์เสนอ“หมัก” ดันรถไฟในฝันเชื่อมจีนผ่านเวทีท่องเที่ยว 14 ก.ค. [2 กรกฎาคม 2551 18:03 น.]
[2.] [ข่าว] ตร.ส่งตู้คอนเทนเนอร์แช่ศพ ช่วยเหตุเรือล่มในฟิลิปปินส์ [2 กรกฎาคม 2551 18:01 น.]
[3.] [ข่าวเกมคอลโซล] คุกกิ้ง มาม่า เวิลด์ คิทเช่น เปิดครัวบนเครื่องวี ปลายปีนี้ [2 กรกฎาคม 2551 17:59 น.]
[4.] [ข่าวการเมือง] รัฐบาลได้ทีขย่มพันธมิตรฯขู่ใช้ภาพกล้องวงจรปิดเล่นงาน [2 กรกฎาคม 2551 18:05 น.]
[5.] [บทความ] การเมืองใหม่ = การเมืองที่มียางอาย [2 กรกฎาคม 2551 18:01 น.]
[6.] [ข่าวการเมือง] “สุเทพ” เชื่อ “แม้ว” หยุดและยอม ปัญหาทุกอย่างจบ [2 กรกฎาคม 2551 17:52 น.]
[7.] [คอลัมน์] วิเคราะห์ร็อคแมน 9คืนสู่สามัญหรือถอยหลังเข้าคลอง ? [2 กรกฎาคม 2551 17:46 น.]
[8.] [ข่าวการเมือง] “เทพเทือก” จวก มท.1 เสียสติ กล่าวหาขนม็อบไล่ ลั่นไม่เคยล่อในที่ลับ [2 กรกฎาคม 2551 18:07 น.]
[9.] [ข่าวเกมคอลโซล] EA เปิดตัวเกมบอลเป็นทางการ ฟีฟ่า 09 ทุกเครื่องเกม [2 กรกฎาคม 2551 17:38 น.]
[10.] [การศึกษา] “สมชาย” หนุน สกอ.เปิดเว็บให้ นศ.แฉอาจารย์หื่น [2 กรกฎาคม 2551 17:40 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน