รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

ร้าน “ท่านหญิง” ละเมียดละไมแบบไทยแท้ โดย ผู้จัดการออนไลน์
[อาหาร] [10 มกราคม 2551 14:14 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
ปลาหิมะทอดราดพริกสด
       มีหลายครั้งที่ถูก เพื่อน ๆ หรือคนที่รู้จักถามเสมอว่า จะหาร้านอาหารไทยแท้ทั้งรสชาติ และการจัดสำรับได้ที่ไหนบ้าง ความจริงร้านอาหารไทยที่เปิดให้บริการมีเยอะ แต่ถ้าให้เลือกร้านที่คิดว่าเชิดหน้าชูตาสำหรับแขกบ้านแขกเมืองได้ ต้องไปที่ร้าน “ท่านหญิง”
       


แกงจืดลูกรอก
       อาหารของร้าน “ท่านหญิง” ยึดเอาความละเมียดละไมแบบไทยแท้ และกรรมวิธีในการปรุงตามตำรับดั้งเดิมของ ม.จ.หญิง สุลัภวัลเลง วิสุทธิ ผู้ทรงเชี่ยวชาญในการปรุง และตั้งเครื่องเสวยถวายพระราชวงศ์ และพระบรมวงศ์ทั้งของไทย และต่างประเทศหลายพระองค์ ด้วยประสบการณ์ที่ทรงได้รับการฝึกปรือจากเจ้านายฝ่ายหญิงมาช้านาน จนมีฝีมือเป็นที่กล่าวขวัญรู้จักอย่างกว้างขวาง
       
       ใครที่อยากจะเสาะหาอาหารที่ได้รับความนิยมมาช้านาน หารับประทานได้ยาก สมควรจะมาที่นี่ เพราะเมนูของร้านที่ยังคงรสชาติ และความน่ากินแบบดังเดิมอย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังเพิ่มอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบใหม่ๆ ที่เริ่มเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง นำมาพลิกแพลงปรุงแบบไทยให้หลากหลายยิ่งขึ้น อาทิ
       
       เมี่ยงคะน้า เป็นของกินเล่น เรียกน้ำย่อย ระหว่างรอกับข้าวที่สั่งไป ใช้ใบคะน้าเจียนเป็นทรงกลม พับเป็นกรวยเล็กๆใช้ห่อเครื่องเมี่ยงที่ประกอบด้วย หอมแดง ขิง มะนาวแป้น หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ กุ้งแห้งทอด กากหมู พริกขี้หนูสวน จากนั้นหยอดน้ำเมี่ยงที่เคี่ยวจากเครื่องปรุงต่างๆจนข้น หอม หวานแกมเค็ม เคี้ยวพร้อมๆกัน ให้รสชาติที่กลมกล่อม ชวนกินไม่รู้เบื่อ ราคา 120 บาท+ ( คือค่าภาษี 7% แต่ไม่คิดค่าบริการ 10 % )
       


ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ
       หมี่กรอบ หมี่กรอบตำรับนี้เส้นร่วนแบบที่เรียกว่า “แทงเหงือก” ไม่ย้อมสี และติดกันเป็นปึกแบบหมี่กรอบตามตลาด หากแต่มีเคล็ดในการชุบน้ำ และทอดอย่างพอเหมาะพอควรแก่เวลา น้ำปรุงครบเครื่อง หอมกลิ่มจากผิว และน้ำของส้มซ่าที่นำมาเป็นเครื่องชูกลิ่น ได้รสชาติจากเครื่องปรุงหลายชนิด เวลาเคี้ยวได้ความเพลิดเพลินทั้งจากกลิ่นหอม รสชาติ และความกรุบกรอบ จะสั่งเป็นของกินเล่นหรือเป็นกับข้าวก็ได้ ราคา 120 บาท+
       
       ยำทวาย อาหารจานนี้เป็นอาหารจานที่หายาก ไม่ใคร่พบตามร้านทั่วๆไป เพราะเครื่องปรุงหลากหลาย จุกจิกในการตระเตรียม ต้องใช้ทั้งผักสดหลายชนิดเช่นผักบุ้ง ถั่วฝักยาว หน่อไม้ไผ่ตง พริกหยวก มาเจียน และลวกพอสุกแต่ยังคงความกรอบ ราดด้วยน้ำยำที่ปรุงจากพริกแห้งบางช้างที่ให้สีสันสวยงามแต่ไม่เผ็ด โขลกกับเครื่องปรุงต่างๆเช่น หอมเผา กระเทียมเผา เนื้อปลาสดย่าง จนละเอียดเข้ากัน จากนั้นเข้าหัวกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำส้มมะขาม น้ำตาล และน้ำปลาดี ให้ครบรส โรยด้วยเนื้อไก่ต้ม ฉีก และงาคั่ว เป็นอาหารที่มีรสชาติกลมกล่อมคล้ายสลัด ราคา 120 บาท+
       


แกงมัสมั่นซี่โครงแกะอ่อน
       แกงจืดลูกรอก เป็นแกงจืดโบราณหากินได้ยาก ใช้ซี่โครงไก่ต้มจนได้น้ำซุปใส หอม ไข่ไก่ตีจนเนียน บรรจุลงในไส้หมู นึ่งสุกแล้วหั่นเป็นท่อนบางๆ ใส่ลงในน้ำซุปต้มเดือดอีกครั้งจนไส้รอกที่หั่นบานออกเหมือนลูกรอก ใส่ทั้งเนื้อไก่ เห็ดหอม และกุ้งชีแฮ้สีชมพู และต้นหอมขาวเขียว เป็นแกงจืดซดคล่องคอ ราคาที่ละ 90 บาท+
       
       ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ แกงสีแดงน้ำข้นขลุกขลิกรสชาติไม่เผ็ดจัด หอมเครื่องแกงที่โขลกละเอียดผัดกับหัวกะทิจนแตกมันเล็กน้อย ราดมาบนกุ้งนางสุกสีส้มจัดตัวโตมาก เนื้อกุ้งสุกพอดีๆรสหวานเด้ง โรยด้วยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าเจียนเป็นฝอยละเอียด กินกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นอาหารไทยแท้ที่หากินได้ยาก ราคาตัวละ 350 บาท+
       


สังขยาฟักทอง
       ปลาหิมะทอดราดพริกสด ปลาหิมะหั่นเป็นแว่น คงหนังไว้ นำมาทอดกรอบ ราดด้วยเครื่องแกงพริกสดโขลกผัดน้ำมันจนหอมจัด เป็นอาหารจานใหม่ที่พลิกแพลงนำวัตถุดิบที่คนรุ่นใหม่นิยมคือปลาหิมะ มาปรุงด้วยกรรมวิธีแบบไทยๆ รสชาติค่อนข้างจัด ราคาที่ละ 580 บาท+
       
       แกงมัสมั่นซี่โครงแกะอ่อน มัสมั่นเป็นแกงโบราณในกาพย์ชมเครื่องคาวหวาน ที่พลิกแพลงมาใช้ซี่โครงแกะอ่อน ที่เคี่ยวกับหางกะทิจนเปื่อย นุ่มจากนั้นแกงกับเครื่องแกงมัสมั่นที่เข้าเครื่องเทศ และหัวกะทิ ใส่ถั่วลิสง เคี่ยวจนน้ำแกงหอม ข้น ได้รสกลมกล่อมมาก จะกินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือขนมปังแบบคนรุ่นเก่าก็ได้ หนึ่งที่มีซี่โครงแกะ 2 ชิ้นใหญ่ ราคาถ้วยละ 650 บาท+


เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่งดงามแบบไทย ๆ
       นอกจากอาหารคาวแล้ว ของหวานของร้าน “ท่านหญิง” ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของของหวานไทยๆ เช่นสังขยาฟักทอง กล้วยไข่บวดชี มะปรางริ้วลอยแก้ว กระท้อนลอยแก้ว และข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งเป็นของหวานที่มีตามฤดูกลที่คงความวิจิตรบรรจง และพิถีพิถันในการคัดเลือก และตระเตรียมผลไม้แบบช่างชาววัง
       
       ร้านนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเลือกเป็นร้านอาหารมื้อสำคัญ หรือรับรองแขกต่างชาติ เพราะทุกครั้งที่มีบุคคลสำคัญจากต่างประเทศมาเยือนกรุงเทพ ร้านอาหาร”ท่านหญิง” คือร้านอาหารไทยแท้ที่ถูกคัดเลือกนำเสนอเสมอ
       


การตกแต่งภายใน
       ร้านอาหาร “ท่านหญิง” เป็นบ้านขนาดใหญ่ในสวนเล็กๆ ที่นำมาดัดแปลงเป็นร้านอาหารในบ้าน มีห้องขนาดย่อมๆหลายห้อง ให้ความเป็นส่วนตัวด้วยการตกแต่งในแบบร่วมสมัย งดงามด้วยรสนิยม
       

       ข้อมูล
       ร้านอาหาร ท่านหญิง
       ประเภท อาหารไทยชาววัง
       
สถานที่ 10 ถนนประมวล บางรัก กทม. 10500
       โทรศัพท์ 02 2364361
       

       


 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [ข่าวประชาสัมพันธ์] กิจกรรมร่วมสนุกกับ New Era ประจำเดือนมกราคม 2551 [10 มกราคม 2551 14:13 น.]
[2.] [ข่าว] ลาวยืดอก 2550 เงินลงทุน $1.1 พันล้าน [10 มกราคม 2551 14:04 น.]
[3.] [ภาคกลาง-ตะวันออก] สระแก้วจัดพิธีทำบุญตักบาตรพระ 89 รูปถวายเป็นพระราชกุศล [10 มกราคม 2551 14:13 น.]
[4.] [เรื่องริม ม.] ใครอยากรวย เปิดสูตร...รวย กับ มกค. [10 มกราคม 2551 14:03 น.]
[5.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] อาชีวะขอนแก่นจัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลถวายแด่พระพี่นางฯ [10 มกราคม 2551 14:13 น.]
[6.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] “ชัยภูมิ” สนธิกำลังสกัดจับขบวนการขนไม้เถื่อน - พร้อมของกลางเต็มรถบรรทุก [10 มกราคม 2551 14:07 น.]
[7.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] เปิดเวทีถลกหนังว่าที่นายก อบต.เมืองน้ำดำ - ย้ำต้องศึกษาย้อนถึงโคตรเหง้าก่อนเลือก [10 มกราคม 2551 14:04 น.]
[8.] [SMEs-โอทอป] “ดอยน้ำซับ” ครบเครื่องเรื่องสมุนไพร [10 มกราคม 2551 13:49 น.]
[9.] [บทความ/วิเคราะห์หุ้น/สังคมหุ้น] ดอลล์อ่อน-เงินนอกทะลักดันบาทแข็ง [10 มกราคม 2551 13:46 น.]
[10.] [ภาคใต้] ประกบยิงเสี่ยลานเทปาล์มสมองกระจาย [10 มกราคม 2551 13:47 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน