รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

ซีตรอง จัมเปอร์ VS เมอรเซเดส-เบนซ์ สปรินเตอร์ โดย ผู้จัดการ 360ฐ รายสัปดาห์
[รถยนต์] [26 ธันวาคม 2551 23:32 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
       ถ้าคิดว่ารถตู้โตโยต้ารับส่งผู้โดยสารที่เห็นวิ่งกันอยู่บนถนนเมืองไทยใหญ่แล้ว เราอยากให้คุณได้พบกับรถตู้ขนาดใหญ่ของ 2 ค่ายยุโรป ที่นำเข้ามาทำตลาดในช่วงนี้ ซีตรอง จัมเปอร์ และ เมอร์เซเดส-เบนซ์ สปรินเตอร์ ขนาดของมันนั้นทำให้คุณสามารถเปลี่ยนรถยนต์ให้เป็นบ้านขนาดเล็กเคลื่อนที่ได้เลยทีเดียว
       
       ************
       
       ซีตรอง จัมเปอร์

       ที่ผ่านมา รถยนต์ซีตรอง ในเมืองไทยกระจายกันอยู่ในกลุ่มไม่ใหญ่นัก โดยมียนตรกิจ ออโต เซ็นเตอร์ บริษัทในกลุ่มยนตรกิจ เป็นผู้นำเข้า และจำหน่าย และได้นำ ซีตรอง จัมเปอร์ เข้ามาเปิดตลาดในเซ็กเมนท์ใหม่ แม้จะถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มรถตู้เอนกประสงค์ 11 ที่นั่ง แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่ และสูงกว่ารถตู้ทั่วไปแล้วมันควรจะถูกนำไปใช้ประโยชน์ที่มากกว่า บรรทุกผู้โดยสารให้ครบ 11 คน
       
       การตัดสินใจนำรถตู้อเนกประสงค์เข้ามาเจาะตลาดในครั้งนี้นั้น ทางบริษัทยนตรกิจ ออโต เซ็นเตอร์ มองว่าความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนี้มีเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มดารา นักร้อง นักการเมือง นักธุรกิจ ที่ต้องการความสะดวกสบาย และความอเนกประสงค์ของรถยนต์ที่สามารถปรับรูปแบบได้ในอย่างที่ใจต้องการ ความพิเศษนอกเหนือจากนั้นแล้ว ซีตรอง จัมเปอร์ ยังเป็นรถที่มีจุดเด่นด้านขนาด ความกว้าง ความสูงที่เหนือกว่าคู่แข่ง และผู้โดยสารสามารถที่จะยืนอยู่บนรถโดยไม่ต้องก้มศีรษะ
       
       ส่วนการปรับแต่งรูปแบบต่างๆนั้น ลูกค้าสามารถระบุได้ว่าต้องการจะเนรมิตให้รถกลายเป็นบ้าน หรือเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ที่สามารถต้อนรับแขกได้ พร้อมกันนั้นยังสามารถที่จะสร้างห้องน้ำให้อยู่ในตัวรถโดยที่ลูกค้าไม่รู้สึกว่าพื้นที่แคบลงแต่อย่างใด ด้านฟังก์ชั่นต่างๆก็มีการจัดมาแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นจอแอลซีดี ลำโพงครบชุด หรือจะเป็นชุดเบาะที่นั่งแบบพิเศษที่มีการออกแบบมาจากที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสบนเครื่องบิน ทั้งหมดทั้งหลายทั้งปวงขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าต้องการแบบไหน ทางยนตรกิจ ออโต เซ็นเตอร์ พร้อมจะทำให้ตามความต้องการ
       
       สมรรถนะ และเครื่องยนต์ของซีตรอง จัมเปอร์นั้น มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันได้แก่เครื่องยนต์ 2.2 HDi ในรุ่น L1H1,L2H1 ทั้งแบบธรรมดา และตกแต่งพิเศษ และรุ่นเครื่องยนต์ 3.0 HDi รุ่น L2H2 โดยรุ่นที่ถือว่าพิเศษสุด และเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าก็คือรุ่นท้อปนั้นเอง สำหรับรุ่น3.0 HDi รุ่น L2H2 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ เฮชดีไอ คอมมอนเรล ไดเรกอินเจคชันขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้า ขณะที่ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด
       
       ยนตรกิจ ออโต เซ็นเตอร์ เล็งว่าจะขายมันได้กว่า 100 คัน เนื่องจากมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน รวมไปถึงความอเนกประสงค์ครบครันที่สามารถเนรมิตให้ได้ และที่สำคัญเมื่อมองไปถึงราคาแล้วก็ต้องบอกว่าถูกกว่ารถตู้นำเข้าแบรนด์เยอรมัน หรือญี่ปุ่นอยู่พอสมควร โดยราคาเริ่มต้นของซีตรอง จัมเปอร์นั้นอยู่ที่ 1.59 ล้านบาท ขณะที่ตัวท้อปสูงสุดนั้นราคาอยู่ที่ ราคา 2.49 ล้านบาท
       
       *************
       
       เมอร์เซเดส-เบนซ์ สปรินเตอร์

       สปรินเตอร์ น่าจะเป็นรถตู้อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ เพียงรุ่นเดี่ยวที่ส่งมาขายในเมืองไทยก่อนหน้านี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่า มันเป็นรถสำกรับตลาดเฉพาะกลุ่ม ด้วยขนาดที่ใหญ่ และสูงกว่ารถทั่วไปพอสมควร ดังนั้นเราจึงไม่ค่อยพบเห็นรถรุ่นนี้ในถนนเมืองไทยมากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นรถสำหรับขนส่งผู้โดยสารของโรงแรม สายการบิน และบริษัทใหญ่ๆ โดยมีเบนซ์ ทองหล่อ รับหน้าที่เป็นผู้จำหน่ายเพียงรายเดียว
       
       สปรินเตอร์นั้นมีพื้นที่ภายในมีความจุมากถึง 13.4 ลูกบาศก์เมตร และมีพื้นที่กว้างขวางบรรจุได้ถึง 11 ที่นั่ง รวม
       คนขับ เมอร์เซเดส—เบนซ์ ระบุว่ามันเหมาะจะเป็นรถขนส่งผู้โดยสารแบบชั้น 1 แต่หลังจากนี้เบนซ์ สปรินเตอร์ คงต้องเจอกับคู่ปรับที่สู่สีมากๆ เข้าแล้ว เพราะหากมองในแง่ตัวผลิตภัณฑ์ รูปทรง ขนาด ประสิทธิภาพการใช้งานที่ไม่แตกต่างนัก แถมยนตรกิจบอกว่าพร้อมจะปรับแต่งการใช้งานตามความต้องการลูกค้าได้ทุกแบบ ทำให้งานนี้เบนซ์ อาจต้องปรับแผน เพื่อรับมือการรุกเข้ามาของคู่แข่งหน้าใหม่
       
       ขุมพลังของ สปรินเตอร์ เดิมเป็นเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.2 ลิตร กำลังสูงสุด 129 กิโลวัตต์ ราคาในรุ่นปัจจุบันอยู่ที่คันละ 2.2-2.8 ล้านบาท แน่นอนราคามันสูงกว่า แต่ก็เป็นเพราะมันคือ เมอร์เซเดล-เบนซ์ ซึ่งให้คุณค่าของแบรนด์ และเครือข่ายการให้บริการที่มากกว่านั่นเอง และล่าสุดเมอร์เซเดส-เบนซ์ เตรียมเปิดตัว สปรินเตอร์รุ่นใหม่ ที่ติดตั้งระบบเชื้อเพลิงทางเลือก NGV ในรุ่น NGT เข้ามาจำหน่าย ทำให้มันเป็นรถตู้ขนาดใหญ่รุ่นแรกที่ติดตั้งระบบ NGV ซึ่งช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงขึ้น 30% กว่ารุ่นเครื่องยนต์ดีเซลในเวลานี้
       
       อย่างไรก็ดีเมอร์เซเดล-เบนซ์ ประเทศไทย ยังไม่ได้ประกาศราคาของ สปรินเตอร์ NGT คงต้องรอกันอีกสักระยะหนึ่ง ซึ่งในช่วงเวลานี้อาจกลายเป็นนาทีทองของ ซีตรอง จัมเปอร์ เพราะถ้าเบนซ์ ได้ฤกษ์ส่งสปรินเตอร์ ใหม่ลงตลาดเมื่อไหร่ ยนตรกิจ ออโต เซ็นเตอร์ ก็อาจต้องเหนื่อยสักหน่อย

 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [รถยนต์] มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต 2.5 ตอบโจยท์ชีวิต...นี่แหละครบร(ถ)ส [26 ธันวาคม 2551 13:37 น.]
[2.] [พรีเมียร์ลีก อังกฤษ] “แลมพ์” ลงขันพ่อซื้อผับดังในลอนดอน [26 ธันวาคม 2551 13:34 น.]
[3.] [ชุมชนเมือง] “แก้วสรร” เมินผลโพลรั้งอันดับ 4 โวฐานเสียง กทม.อื้อ [26 ธันวาคม 2551 14:40 น.]
[4.] [ภาคใต้] นครศรีฯ จัดไก่ธงฟ้าราคาประหยัดช่วยเกษตรกร [26 ธันวาคม 2551 13:40 น.]
[5.] [ภาคใต้] รำลึกสึนามิครบรอบ 4 ปี ญาติเหยื่อร่วมเพียบ - ผู้ว่าฯ ห่วงเด็กกำพร้า-คุยหอเตือนภัยใช้งานได้ดี [26 ธันวาคม 2551 14:09 น.]
[6.] [ข่าว SMEs] อุตฯกิฟท์ชอปเหี่ยวลูกค้าลดซื้อ แนะรัฐแบ่งระดับผู้ส่งออก หนุนให้ตรงเป้า [26 ธันวาคม 2551 13:23 น.]
[7.] [ภาคใต้] นครศรีฯ แบงก์ 1,000 ปลอมโผล่ส่อระบาดเซเว่นฯ-ปั๊มน้ำมัน [26 ธันวาคม 2551 13:24 น.]
[8.] [เรื่องริม ม.] เลือกของขวัญอะไรดีวันปีใหม่ [26 ธันวาคม 2551 13:14 น.]
[9.] [ข่าวต่างประเทศ] โอบามาแวะเยี่ยมทหารเรือระหว่างพักผ่อนวันหยุดคริสต์มาสในฮาวาย [26 ธันวาคม 2551 13:13 น.]
[10.] [Taste] TALKS OF THE YEAR 8 ปรากฎการณ์ตะลึงโลก! [26 ธันวาคม 2551 13:18 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน