รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

Gift เก๋ โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
[Life with style] [12 ธันวาคม 2551 19:18 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
       300 กว่าวันที่ผ่านมาเรารู้ว่าหน้าที่การงาน สถานการณ์บ้านเมืองที่รุมเร้า เศรษฐกิจ กระทั่งการจลาจล ทั้งหมดที่ว่ามานี้อาจจะทำให้หลายคนเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า และห่อเหี่ยวหัวใจอยู่บ้างไม่มากก็น้อย
       
       Metro Life เล่มนี้ในเดือนแสนพิเศษ เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ชวนคุณมาทิ้งความทุกข์ 300 วันที่สะสมมา เพราะได้เวลาชอปหาซื้อของขวัญโดนใจ ที่ไม่ต้องไปเสียเวลาเดินลัดเลาะหาของเก๋ๆ ด้วยการทำหน้าที่ทุ่นเรี่ยวแรงเฟ้นหาของสารพัด ทั้งของดี ของแปลก ของน่ารักๆ สุดกิ๊บเก๋มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคุณ
       
        ส่วนจะ Gift เท่ หรือ Gift เก๋ แค่ไหน เราหวังว่าจะช่วยให้คนพิเศษที่คุณมอบให้ แกะกระดาษที่ห่อกล่องขวัญเก๋ๆ มาพร้อมกับหน้าที่เปื้อนไปด้วยรอยยิ้ม
       
       ***************
       
       108 Item ของขวัญสร้างเซอร์ไพร์ส

        ไม่ต้องหมดหวังครับ ถ้าคุณยังหาซื้อของขวัญในวันพิเศษที่หลีกหนีความจำเจเก่าๆ ให้กับหวานใจไม่ได้ เราแนะนำ 108 Item พร้อมกับรับประกันความผิดหวังไปในตัว
       
       “ร้านเรามีแต่ของขวัญแปลกๆ รับประกันว่าของขวัญที่นี่จะสร้างความแปลกใหม่ให้กับคนพิเศษของคุณกว่าทุกๆ ปีแน่นอน” ณัฐพงศ์ อุทัยคุปต์ หนุ่มสถาปัตย์พระจอมเกล้าธนบุรี ที่ชอบเห็นคนทำหน้าเซอร์ไพร์สเมื่อได้ของขวัญแปลกๆ เจ้าของร้านไอเดียเก๋ เล่าว่า ร้าน และเว็บไซต์นี้เริ่มได้ 6-7 เดือนแล้วครับ
       
       “ก่อนเรียนจบผมตั้งใจไว้ว่าอยากทำงานอะไรก็ได้ที่อิสระ ก็เลยออกมาทำฟรีแลนซ์ พวกโมเดลบ้าน ซึ่งทำอยู่พักใหญ่แต่งานก็ไม่แน่นอน จึงหันมาขายของขวัญที่ไม่มีตามตลาดทั่วๆ ไป
       
       เขาบอกว่า พอตกลงว่าจะขายของ พร้อมกับทำเว็บไซต์แล้ว สิ่งแรกที่ผมต้องคิดให้หนักๆ ก็คือผมตั้งใจเป็นของขวัญที่มีดีไซน์ หรือฟังก์ชั่นแปลกๆ เพราะว่าลูกค้ามาซื้อจะได้บอกต่อกัน เหมือนเป็นการโฆษณาทางอ้อมชั้นดีอีกด้วย ซึ่งก็โชคดีที่เราก็เป็นคนที่ชอบสะสมของขวัญแปลกๆ เป็นทุนเดิม
       
        “คือก่อนผมจะซื้อขวัญแปลกๆ พวกนี้มาขาย ถ้าเห็นว่าเก๋ มีฟังก์ชั่นเจ๋งๆ ผมต้องลองมาเล่นเอง ถ้าเวิร์กถึงจะนำมาขายนำมาบอกต่อ แต่ถ้าอันไหนไมเวิร์กก็ไม่เอามาขายให้เสียชื่อ”
       
       หนุ่มสถาปัตย์บอกว่า สินค้าส่วนใหญ่จะนำเข้ามาจากทั่วโลก โดยเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่น มาจากฮ่องกงบ้าง “พอดีรู้จัก เพื่อนที่ฮ่องกงคนหนึ่ง เรารู้จักการผ่านทางเว็บซื้อของแปลกๆ พวกนี้ครับ เวลาเราก็สั่งซื้อก็เลยหา หรือสอบถามว่าตอนนี้มีอะไรเจ๋งๆ บ้างที่คนที่โน่นฮิตกัน
       
       สำหรับ Feedback จากจำนวนลูกค้า 6-7 เดือนที่ผ่านมา ณัฐบอกว่า ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นวัยเรียน วัยทำงาน โดยเฉพาะหน้าเทศกาลก็จะขายดีมาก
       
       “อย่างของขวัญในเทศกาลอย่างวันคริสต์มาส หรือเทศกาลปีใหม่ ผมแนะนำ T-Shirt Equalizer หรือเสื้อยืดที่สามารถกระพริบไฟตามจังหวะหัวใจเต้นได้ โดยหลักการทำงานของมันก็คือ มันจะเป็นเสื้อที่มีแถบไฟติดไว้ที่หน้าอก พอมันได้ยินเสียงอะไรดังๆ มันก็จะกระพริบแสงที่หน้าอกสวยงามเรียกได้ว่าถ้าซื้อเป็นของขวัญให้หวานใจ และตัวคุณเองใส่คู่กันคุณก็จะกลายเป็นจุดเด่นในเทศกาลนั้นๆ”
       
       นอกจากนี้ยังมีสินค้าเก๋ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น 3Ds-pen หรือเรียกง่ายๆ ว่าปากกาสามมิติโดยมีเกาหลีส่งเข้าประกวด ความเก๋ของมันก็คือ เวลาที่คุณเขียนคำอวยพรสุดเซอร์ไพร์สให้กับแฟนของคุณแล้ว และบอกให้เธอเอาไดร์เป่าผม เป่าที่คุณเขียนคำอวยพรลงไป ตัวอักษรมันจะเด้งเหมือน “ป๊อบคอร์น”

       หรืออย่าง “Driver Led Emotion” แถบแสดงความรู้สึก อันนี้ เขาแนะนำว่าให้คุณสร้างเซอร์ไพร์สกับแฟนคุณด้วยการแปะเจ้าแผ่นนี้ไว้ที่กระจกหลังรถยนต์ หรือหนังกระจกบ้าน พอแฟนคุณเดินมา ก็กดรีโมต ซึ่งมันจะเป็นแสดงผลหลังรถเป็นรูปหน้ายิ้ม และอาการกระพริบตา ให้แฟนคุณได้รู้ความรู้สึกของคุณได้ ก็เก๋ไม่น้อยหรือจะเป็นโทรศัพท์ที่คล้ายเป็นสมอทอล์ค ซึ่งถือว่าขายดีมากๆ ลูกค้าผู้หญิงชอบซื้อไปให้ของขวัญกันละกัน
       
        “Funny Lens ของขวัญอันนี้มี 2 แบบ คือแบบที่เอาไว้ติดมือถือกับติดกล้องถ่ายรูป
       
       ถ่ายจะให้เอ็กเฟกต่างๆ กันครับ พวกกุญแจบีบเม็ด บีบเม็ดกันกระแทก เวลาเราบีบครบรอบครั้งมันจะเป็นเสียงแปลกๆ ออกมาจากเสียงร้องโอดโอย เสียงหัวเราะ เสียงหมาห่อน เป็นต้น”
       
       เขาฝากทิ้งท้ายไว้ว่า ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความแปลกใหม่ และชอบเห็นหน้าคนพิเศษคุณเซอร์ไพร์ส ก็เดินเข้ามาที่ร้านนี้ได้ หรือคลิ๊กเข้าไปดูได้ที่ 108 Item
       
        อ้อ...สินค้าเท่ๆของที่นี่จะมีให้เลือกใหม่ๆ เดือนละครั้งครับ
       
       สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.08-9018-6421 หรือ www.108item.com
       
       **********************
       
       ร้าน Wear House
        สวนสนุกแห่งการชอปปิ้ง

       ร้านสไตล์โกดังไม้นี้เพิ่งเปิดเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา โดยคุณแนนเจ้าของร้านนั้นเปิดร่วมกับ เพื่อนร่วมอุดมการณ์ความฮิปอีก 3 คน พร้อมกำหนดสไตล์ร้านอย่างแน่วแน่ว่า ไอเดียที่จะนำมาสร้างสรรค์สินค้าในร้านนั้น จะต้องเน้นความเก๋ และความสนุกสนานเป็นหลัก โดยมีแบรนด์สำคัญๆ ในร้าน 3 แบรนด์ คือ
       
       - “Something in Common” จะเป็นสินค้าเกี่ยวกับเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หมวก ผ้าพันคอ รวมถึง accessories ทั้งหมด
       
       - “Corridor” เป็นแบรนด์ของแต่งบ้าน ของเล่น เครื่องประดับต่างๆ นาฬิกา หีบไม้ กล้องเท่ๆ นำเข้าจากญี่ปุ่น ตุ๊กตาน้อง Blythe อุปกรณ์เครื่องเขียน การ์ดอวยพร รวมถึงของเล่นมากมาย
       
       - “Anyadharu” (อันยาดารุ) เป็นสินค้าเกี่ยวกับเครื่องหอมของกลิ่น peppermint / lavender / rose geranium และชา
       
        ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า “Everything you can wear” ของทางร้าน ลูกเล่นคำว่า “Wear House” ตัวนี้จึงจงใจให้ออกมาแตกต่างจากคำว่า warehouse ที่ทั่วไปแล้วแปลว่าคลังเก็บสินค้า เพราะถึงแม้ว่าร้านจะมีลักษณะคล้ายๆ กับคลังเก็บสินค้าก็ตาม แต่สินค้าในร้านนั้นนอกจากจะอวดสายตาใครหลายคนที่เดินผ่านไปมาแล้ว ยังเป็นสินค้าที่เปี่ยมไปด้วยไอเดียการออกแบบ ของทุกชิ้นในร้านสามารถนำมาเลือก “wear” เพื่อความสนุกสนานได้อีกด้วย จึงเพิ่มทางเลือกในการหาซื้อของขวัญปีใหม่ปีนี้ให้มากขึ้นแบบไม่ซ้ำซากจำเจเหมือนก่อนๆ อีกต่อไป
       
       *************
       
       เครื่องประดับ
       
        เป็นการออกแบบของคุณแนนเจ้าของร้านเอง โดยที่ผ่านมานั้นอยากเติมสีสัน อารมณ์ และลูกเล่นต่างๆ ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของร้านผ่านทางสินค้าให้ได้มากที่สุด สินค้าจึงออกมาในคอนเซ็ปต์ของพายุฝนที่มีเจ้าเป็ดน้อยหนึ่งตัว กับร่มที่ผจญฝนจนพับกลับไปข้างหลัง ประดับบนแหวน ต่างหู และจี้ห้อยคอ มาคราวนี้ เพื่อต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์ และปีใหม่ ร้านจึงแนะนำจี้ห้อยคอกวางเรนเดียร์ ที่นำเอาลักษณะเด่นๆ ของเจ้ากวางจมูกแดงมาแยกกันประดับลงในห่วงสี่เหลียมจัตุรัสแต่ละห่วงอย่างกิ๊บเก๋ ไม่ว่าจะเป็น เขากวาง หูกวาง และจมูก ดูแล้วน่ารักน่าหยิกมากมาย นอกจากนั้นก็มีเครื่องประดับน่ารัก ไอเดียดีแบบอื่นๆ ให้เลือกอีกนับไม่ถ้วน

       - แหวนรูปโทรศัพท์ 690 บาท
       - แหวนคละสี 790 บาท
       - แหวนรูปดาว 590 บาท
       - แหวนซ้อนสามวงรูปกวางเรนเดียร์ หรือใช้เป็นจี้ห้อยคอ 990 บาท
       - ต่างหูรูปเป็ด และต่างหูรูปร่ม 690 บาท
       - กำไลคละสี 390 บาท
       - กำไลรูปกวาง 890 บาท
       - กำไลรูปงู 590 บาท
       
       ************
       
       ของใช้
       
        กระปุกออมสินรูปร่างกะทัดรัด สีสันโดดเด่นเห็นสะดุดตา เช่น รูปตู้ไปรษณีย์ ตู้โทรศัพท์ หรือแม้แต่การออกแบบล้อตู้เซฟนั้น ทำให้กระปุกออมสินที่คิดว่าเป็นของธรรมดาที่จะซื้อให้กันนั้นมีสไตล์ขึ้นมาทันทีทันใด ด้วยความที่ทางร้านสั่งตรงมาจากต่างประเทศอย่างอังกฤษ และญี่ปุ่นเท่านั้น รายละเอียดของสินค้าจึงเหมือนกับของจริงย่อส่วนมากกว่าของที่ทำเลียนแบบทั่วๆ ไป เพราะมีน้อยชิ้น หรือบางอย่างก็มีเพียงชิ้นเดียว

       - โทรศัพท์รูปกระป๋องเบียร์ 890 บาท เป็นโทรศัพท์ไอเดียกวนๆ ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เพียงแค่กดปุ่มต่อสายที่ก้นกระป๋อง จากนั้นก็กดหมายเลขปลายทาง แล้วคุยกันให้เมามันไปเลย!!
       
       - โทรศัพท์รูปรองเท้า 1290 บาท อีกหนึ่งดีไซน์ที่เน้นให้เหมือนรองเท้าจริงๆ ซึ่งมีส้นที่สูงปรี๊ด เหมาะกับผู้รับที่เป็นสาวเปรี้ยว ขี้เบื่อ ที่เมื่อได้รับแล้วต้องใช้เพลินแถมประทับใจไปอีกนาน
       
       - อ่างอาบน้ำใส่เศษเหรียญ คลิปหนีบกระดาษ ฯลฯ 250 บาท
       - กระปุกออมสินตู้ไปรษณีย์ 690 บาท
       - กระปุกออมสินตู้โทรศัพท์ไม้ 690 บาท
       
       ***********
       
       ของตกแต่งบ้าน และของเล่น

       กรงใส่สัตว์ ขอย้ำว่าเป็นกรงใส่สัตว์จริงๆ แต่สัตว์เล็กสัตว์น้อยทั้งหลายจะโผล่หน้ากันสลอนอยู่ในกรง หน้าตาสดใสได้ทุกวันโดยไม่ต้องให้น้ำให้อาหาร กรงใส่สัตว์ที่ว่านั่นก็คือกรงใส่ตุ๊กตารูปสัตว์นานาชนิดที่เป็นตุ๊กตาล้มลุกแฮนด์เมดหน้าตายียวนประหลาดๆ ทั้งตัวตุ่น หมีแพนดาหน้าโหด แมวน้ำ นกฮูก ฯลฯ
       
       - ตะเกียงคละสี (ฟ้า เขียว เหลือง) และตะเกียงฉลุสีขาว 290 บาท
       
       - กรงชั้นเดียว 1050 บาท สองชั้น 1350 บาท
       - ตุ๊กตาล้มลุก 1 เซ็ต 5 ตัว 3200 บาท
       - ที่แขวนเครื่องประดับ เล็ก 690 บาท ใหญ่ 990 บาท
       - เกมตีหัวตัวตุ่น 1200 บาท

       ชิงช้าสวรรค์ เครื่องเล่นสวนสนุก ม้าหมุน ฯลฯ งานตกแต่งเน้นรายละเอียดจุดเล็กจุดน้อย ที่นำเอาสังกะสีมาดัด และเพ้นท์สีสันอย่างแสบทรวง ให้เมื่อไหร่คนรับปลื้มเมื่อนั้น เพราะวางตั้งไว้ที่บ้านก็ดูเพลิน แถมเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้อีกเยอะ
       
       - ชิงช้าสวรรค์ใหญ่ 1350 บาท เล็ก 1250 บาท
       - รถเด็กขายไอศกรีม 550 บาท
       - ช้างไขลาน 1450 บาท
       - ตู้เพลงไขลานคลาสสิก 590 บาท
       
        รักชอบชิ้นไหนก็ไปแวะเวียนเยี่ยมเยียนกันได้ ที่ร้าน Wear House สยามสแควร์ ร้านเล็กไอเดียเลิศ เหมาะกับคนเมืองที่ไม่มีเวลา แต่เจาะจงที่จะสรรหาของขวัญสักชิ้นให้แตกต่าง และหลากหลายออกไป พร้อมกับคาดหวังว่าคนรับของเขาจะโดนใจสุดๆ กับของขวัญชิ้นที่เขาบรรจงเลือกใส่กล่องผูกโบว์มาให้
       
       สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ร้าน Wear House สยามสแควร์ ซอย 2 โทร. 08-6977-3763 คุณแนน
       
       ******************
       
       GEO
       สนองไลฟ์สไตล์ ด้วยของดีไซน์ธรรมชาติ

       แค่บอกว่าไป ซ.ทองหล่อ คนส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงร้านสวยหรู ของตกแต่งไอเดียเก๋ๆ เข้าใจไม่ผิด! เพราะในซอยนี้มีร้านที่ Metro Life ภูมิใจนำเสนอ
       
        Geo ในซ.ทองหล่อ เป็น Showroom ของน่ารักๆ สำหรับตกแต่งบ้าน ซื้อใช้ และซื้อฝาก ภายใต้บริษัท Geo Decor ซึ่งเปิดมา 4 ปีแล้ว คนที่กำลังหาซื้อของแบบสวย เก๋ มีสไตล์ ต้องไม่พลาดร้านนี้!
       
        เสน่ห์ของสิ่งของอยู่ที่ความเป็นธรรมชาติ ทั้งลายเส้น และตัวผลิตภัณฑ์ สินค้า 99% ในร้านเป็นสินค้าที่ดีไซเนอร์ชาวไทย ออกแบบ และใส่ลายเส้นเป็นเอกลักษณ์เอง สนองไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่อยากตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ เหมือนใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ
       
        “ที่ร้านจะเน้นสิ่งของที่เป็นกระดาษ ผ้า และหนัง เน้นอารมณ์ธรรมชาติ ลวดลายที่ได้มักจะมาจากการวาดมือแล้วเอาไปทำกราฟิก” หนุ่มพนักงานขายยิ้ม และบรรจงเลือกของมาให้ Metro Life ถ่ายภาพ
       
        เจ้าของร้านเป็นคนรักธรรมชาติ และมักจะนำดอกกล้วยไม้จากต่างประเทศมาประดับตกแต่งในร้าน เดินดูของกี่ครั้งก็ไม่รู้สึกเบื่อ เพราะเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่สามารถเลือกซื้อสินค้าได้แบบไม่ทำลายธรรมชาติ

       สินค้าชิ้นใหม่ และสะดุดตาสุดๆ ต้องยกให้ Ceramic Set 12 Monthsน่าเลือกเพราะโดดเด่นด้วยลวดลายกราฟิกวาดมือลงบนเซรามิก ด้านหน้ามีลายการ์ตูน ด้านหลังเป็นตัวหนังสือ ถ้าจะซื้อฝากใครสักคน ไม่ต้องรู้หรอกว่าเขาอยู่ราศีไหน เพราะชุดนี้มีทั้ง 12 ราศี มันต้องโดนสักราศีสิน่า! (ราคา ชุดละ 1,590 บาท)
       
        แต่ถ้าจะเน้นให้แบบให้ของชิ้นเดียว เพราะอยากให้คนคนเดียวได้ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มในภาชนะที่ต้องใช้ทุกวัน ขอแนะนำ Mug 12 Months แก้วกาแฟ 12 ราศี ไม่ว่าจะอยู่ราศีใด ศิลปะสวยๆ ก็ทำให้ผู้ให้กับผู้รับคิดถึงกันได้ทุกวัน (ราคา 350 บาท)
       
        ที่น่าแนะนำเป็นชิ้นต่อมา Tea Bag Bookmark ที่คั่นหนังสือดีไซน์เป็นถุงชาน่ารัก ทนสุดๆ เพราะทำจากทองเหลืองแล้วแกะลายเคลือบดำ น่าใช้เพราะทนกว่าที่คั่นหนังสือทั่วไปเยอะ (ราคา 550 บาท) หรือถ้าไม่ชอบแบบแบนๆ Bookmark Fairy Tale ที่คั่นหนังสือดีไซน์เก๋จะทำให้การคั่นหนังสือมีมิติมากขึ้น เพราะสายคั่นทำจากหนัง ตัวนก และบ้านนกทำจากดีบุก เลียนแบบความน่ารักมาจากหนังสือนิทานเด็ก (ราคา 550 บาท)

       มือถือลื่นหลุดมือจะไม่เป็นปัญหา เมื่อใช้ Mobile Hanging จำได้ไหม ตอนเด็กๆ จะมีกระป๋องดีบุกลายตัวการ์ตูนผู้หญิง ตอนนี้ดีไซน์เนอร์ได้ออกแบบ และสร้างลายบนหนังสีขาวมาเป็นที่คล้องโทรศัพท์มือถือน่าใช้น่าซื้อ อีกหนึ่งเอกลักษณ์เฉพาะใน Tin Toy Collection (ราคา 550 บาท)
       
        เพราะไอพอดเป็นปัจจัยที่ 6 ของวัยุร่น ต่อจากโทรศัพท์มือถือ Tin Toy Ipod จึงเกิดขึ้น ทนต่อการพกพาเพราะทำจากหนังวัว เท่ และมีสไตล์แบบนี้จะหาได้จากที่ไหนอีก!
       
        สำหรับคนที่ชอบลูกอม ตลับยา/ตลับมินท์ เซรามิกขนาดเล็กลายวาดมือสวยงามมาก ตั้งโชว์เฉยๆ ยังสวย ถ้าใช้ด้วยละก็เก๋กู้ด เพราะใส่ของเล็กๆ ได้จิปาถะ ทั้งต่างหู สร้อย แหวน ฯลฯ นำเข้าจากเยอรมัน (ราคา 1,900 บาท)
       
        Geo Showroom ตั้งอยู่ที่ 912/3 ซ.สุขุมวิท 55 ถ.สุขุมวิท คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ โทร. 0-2381-4324 สาขาอื่น ได้แก่ ชั้น 3 โซน Be Trend สยามพารากอน ชั้น 4 ร้าน Myth เกษรพลาซ่า และชั้น 7 ในห้างสรรพสินค้าเซ็น หรือดูสินค้าตัวอย่างในเว็บ www.geo.co.th
       
        สะดวกที่ไหนไปที่นั่น แต่ถ้าจะให้ Metro life แนะนำ ไปดูไปเลือกของที่ Showroom จะดีกว่า เพราะที่นั่นมีของให้เลือกเยอะที่สุด!
       
       *********************
       
       CLOVER
       ร้านของเล่นไอเดียเด็ดแห่งลิโด
       
        ร้านเล็กๆที่อยู่ใต้โรงภาพยนตร์ลิโด สยาม ร้านนี้จำหน่ายสินค้ากิฟท์ช็อป ของน่ารัก เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญให้คนพิเศษ หรือเอาไปแต่งบ้านก็เก๋ไปอีกแบบ แถมเป็นของที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย เพราะทุกชิ้นนำเข้าจากต่างประเทศ
       
        ร้านนี้มีสินค้าที่เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ แถมมีทั้งแบบโบราณ จนถึงแบบไฮเทคเลยทีเดียว ส่วนใหญ่จะเน้นสินค้าแปลกๆ ที่ไม่ค่อยมีขายในบ้านเรา
       
        สินค้าที่เด็กเห็นแล้วต้องชักดิ้นชักงอร้องขอให้พ่อแม่ซื้อทันที เห็นจะเป็นตุ๊กตาเต้นได้พร้อมเสียงเพลงประกอบ มีหลายแบบให้เลือก

       - ทั้งตุ๊กตาน้องหมาใส่หมวก
       
       - ตุ๊กตาน้องหมาใส่ชุดเลียนแบบเอลวิส เพรสลีย์ถือกีตาร์เท่ๆ ฯลฯ (ราคา 620 บาท)
       
       - ชิ้นถัดมาที่น่ารัก และน่าเล่นไม่แพ้กันคือของเล่นไขลานที่จำลองการแข่งขันกีฬาต่างๆ อย่างเทเบิลเทนนิส (ราคา 690 บาท)
       
       - มวย (ราคา 440 บาท) ซึ่งพอไขลานแล้วการแข่งขันก็จะเริ่ม
       ขึ้นอย่างดุเดือด
       
        ถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบการหนีบตุ๊กตาทางตู้หยอดเหรียญตามห้างสรรพสินค้า ต้องถูกใจแน่นอนกับ

       - ตู้หนีบตุ๊กตา ที่จำลองรูปแบบเหมือนกับตอนเล่นในห้าง สามารถหยอดเหรียญเล่นได้จริงอีกต่างหาก ขนาดสูง 14 นิ้ว กว้าง 10 นิ้ว (ราคา 1,600 บาท)
       
       - แต่ยังมีตู้หนีบตุ๊กตาอีกแบบที่มีขนาดเล็ก เวลาจะเล่นต้องเอาลูกบอลเล็กๆที่มีมาให้ใส่ลงไป แล้วเล่นได้ทันทีโดยไม่ต้องหยอดเหรียญ ชิ้นนี้จะสูงประมาณ 7 นิ้ว กว้าง 5 นิ้ว (ราคา 890 บาท)
       
       - ชิ้นถัดมา รับรองว่าพวกคอเพลงต้องถูกใจกับตู้เพลงที่มีทั้งแบบคลาสสิก และแบบยุค Sixty (ราคา 315 บาท)
       
       - นอกจากนี้ยังมีวิทยุขนาดเล็กที่จำลองเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงสมัยโบราณ แถมยังเป็นนาฬิกาในตัว (ราคา 450 บาท) สินค้ามีรูปแบบเก่า แต่แฝงไปด้วยคุณสมบัติที่ไฮเทคแบบนี้ ผู้ที่ชอบสะสมของเก่าห้ามพลาดเด็ดขาด
       
        แม้ร้านนี้เขาจะขายสินค้าชิ้นเล็กๆ แต่ก็ดูถูกไม่ได้เลย เพราะสินค้าเหล่านี้สามารถใช้งานได้เหมือนกับของจริงทุกอย่าง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!

       - อย่างตู้ทำป๊อบคอร์นแบบมินิ ใครเห็นคงไม่เชื่อว่าจะทำป๊อบคอร์นได้จริง เพราะมีขนาดสูงแค่ 16.5 นิ้ว และกว้าง 6.5 นิ้ว เท่านั้นขนาดต่างจากเครื่องทำป็อบคอร์นที่ใช้กันทั่วไปหลายเท่า แต่คุณสมบัติเหมือนกันเปี๊ยบ (ราคา 6,060 บาท)
       
       - ของเก๋ๆ อีกอย่างที่เหล่าสิงห์อมควันเห็นแล้วต้องอยากหยิบมาใช้ ต้องเป็นที่เขี่ยบุหรี่รูปชักโครก ทำจากเซรามิก วิธีใช้ก็ใส่น้ำลงไปในชักโครกก่อน แล้วบีบตรงหัวที่เป็นสีแดงๆด้านบน จะมีน้ำออกมา เพื่อดับบุหรี่ที่สูบจนหมดมวน (ราคา 490 บาท)
       
        หากใครสนใจสินค้าชิ้นไหน คงต้องรีบไปซื้อกันหน่อย เพราะบางชิ้นเขานำเข้ามาขายไม่กี่ชิ้น แต่ถ้าง่วนอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์จนไม่มีเวลาไปซื้อ ร้านนี้ก็มีบริการเอาใจลูกค้า ด้วยการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง ทางเว็บไซต์ www.cloveratlido.com มีการอัพเดตสินค้าใหม่ตลอด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อที่ คุณโบว์ โทร.08-5338-8694
       
       *****************
       
       ของขวัญต้อนรับปี “ฉลู”

       ปีวัวจะเข้ามาแทนที่ปีหนูอยู่อีกไม่กี่วัน หลายคนอาจจะกำลังมองหาของขวัญกิ๊บเก๋ที่เกี่ยวกับปีฉลูกันอยู่ เมโทรไลฟ์จึงไปเสาะแสวงหามาให้เลือกกัน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินหาให้เมื่อย
       
        ร้าน Siam Craft Papermache ที่ตลาดนัดจตุจักร ตรงข้ามโครงการ 9 ฝั่งธนาคารกสิกรไทย จำหน่ายสินค้าที่เป็นเปเปอร์มาเช่ทุกอย่าง สินค้าที่เป็นวัวมี 3 แบบ ได้แก่ 1. วัวนั่งอ้าปากหวอให้ใส่ปากกาลงไป หรือจะใส่มือถือก็เท่ไปอีกแบบ ราคา 170 บาท 2. วัวออมสินตัวใหญ่มีช่องอยู่ข้างบนให้เราหยอดเหรียญ ซึ่งขายดีที่สุดตอนนี้ ราคา 250 บาท 3. วัวนั่งอ้าปากกว้างตัวใหญ่ สำหรับใส่ทิชชู่ลงไป ราคา 250 บาท สนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.siamcraftintertrade.com
       
        ร้าน MADEE GIFTSHOP แถวตลาดนัดจตุจักร โครงการ 17 ซอย 9/4 รับรองว่าร้านนี้ต้องถูกใจเด็กๆ แน่นอน เพราะจำหน่ายตุ๊กตาหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาวัวเต้นได้ โดยการกดที่ขาหน้าของมัน ราคา 140 บาท ตุ๊กตาวัวนอนแผ่ พอกดที่ขาก็ผงกหัวขึ้นลง และอ้าปากได้อีกด้วย ราคา 240 บาท อีกแบบเป็นตุ๊กตาวัวที่จะมีเสียงเพลงเมื่อเราหย่อนเหรียญลงไปในช่องข้างบนหลัง ราคาอยู่ที่ 160 บาท รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 08-9923-8113
       
        ร้าน Ah - Lee Ju อยู่แถวตลาดจตุจักรอีกเช่นกัน ตั้งอยู่ที่โครงการ 11 ซอย 12/8 ร้านนี้ผลิต และดีไซน์สินค้าเรซินทุกประเภท อย่างเรซินวัวที่มีปฏิทินเป็นลูกเต๋าวางอยู่ข้างๆ ราคา 160 บาท ถือเป็นดีไซน์ที่แปลกไม่เหมือนใคร

       ร้าน Clover ตั้งอยู่ใต้โรงภาพยนตร์ลิโด สยาม โซน A51 ร้านนี้เขามีคอลเล็กชั่นวัวที่ไว้สำหรับอาบน้ำโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นขวดปั๊มใส่แชมพู หรือใส่ครีมอาบน้ำก็ได้ ใยขัดผิว ที่ใส่แปรงสีฟัน ราคาทั้งเซ็ทอยู่ที่ประมาณ 360 บาท
       
        แถมอีกนิดที่ร้าน wear house สยามสแควร์ ซอย 2 เป็นกระปุกออมสินตู้เซฟลายวัว ที่เจ้าของสามารถตั้งรหัสที่ตัวตู้ได้จริง แต่สำหรับคนที่กลัวพลาด จะอดใช้ตังกินขนมที่ตัวเองสู้เก็บหอมรอมริบมา ก็มีกุญแจสำรองเผื่อไว้ใช้ อุ่นใจกว่า ราคา890 บาท รับรองไม่ซ้ำจำเจเหมือนกระปุกออมสินใบที่ผ่านๆ มา
       
        ฤดูแห่งการเฉลิมฉลอง และของขวัญนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร บางทีของขวัญที่เราพยายามนึกว่าจะซื้ออะไรให้คนที่เรารักดี แต่แล้วมันก็กลับกลายเป็นปัญหาชีวิตขนาดย่อมๆ ไปซะอย่างนั้น เราแนะนำให้หันมาลองใช้ความรู้สึก และความชอบเลือกซื้อจะดีกว่า เพราะเชื่อว่าคนรับส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ใส่ใจในตัวของขวัญมากไปกว่าความตั้งใจของเราที่บรรจงเลือกให้ และเมื่อให้ของขวัญกันไปแล้ว เล่มหน้าลองไปเฉลิมฉลองกันบ้างนะคะ เมโทรไลฟ์จะพาผู้อ่านไปเที่ยวแหล่งคาราโอเกะกลางกรุงกันค่ะ รับรองว่าเด็ดโดนใจอีกแน่นอน

 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [ข่าว] “ปทีป” ไม่หนักใจม็อบเสื้อแดงจะลุยรัฐสภา เชื่อเอาอยู่! [12 ธันวาคม 2551 18:54 น.]
[2.] [ข่าว] รก.นายกฯ ชี้ม็อบเสื้อแดงชุมนุมใหญ่ให้ใช้ตำรวจดูแลเท่านั้น [12 ธันวาคม 2551 18:48 น.]
[3.] [บันเทิงเทศ] อนิสตันอวดหุ่น 40 ยอมเปลือยเหลือแต่เนคไทขึ้นปกรับปีใหม่ [12 ธันวาคม 2551 18:45 น.]
[4.] [เรื่องริม ม.] ม.รังสิต มอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ 14 ผู้ทรงคุณวุฒิ [12 ธันวาคม 2551 18:40 น.]
[5.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] ศรีสะเกษไถ่ชีวิตโคกระบือมอบชาวนา-ลดค่าใช้จ่ายการผลิตถวายในหลวง [13 ธันวาคม 2551 14:10 น.]
[6.] [News] เที่ยวนครนายกด้วยน้ำมันถังเดียว [12 ธันวาคม 2551 18:32 น.]
[7.] [News] เมืองสิงห์ฯ ชวนกินปลา พร้อมเที่ยวชมงานกาชาดประจำปี [12 ธันวาคม 2551 18:27 น.]
[8.] [News] ร่วมดื่มด่ำกับเสียงเพลงในงาน “ชมวัง ฟังดนตรี” [12 ธันวาคม 2551 18:27 น.]
[9.] [ข่าวการเมือง] การเมืองเปลี่ยนทิศ NBTกลับหลังหันทันตา ยึดคืนเวลา ‘ความจริงวันนี้’ [12 ธันวาคม 2551 18:25 น.]
[10.] [ศิลปะ] เรียลลิตี้โชว์ “วาดภาพสด” เฟ้นหา “ศิลปินดาวเด่น จิตรกรรมบัวหลวง” [12 ธันวาคม 2551 18:20 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน