รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

ดีลเลอร์โตโยต้าลาวแฮปปี้ยอดขายโต ฟุ้งปี51ทะลุ5,000คัน-ปีหน้าเพิ่ม20% โดย ผู้จัดการรายวัน
[ภูมิภาค] [12 พฤศจิกายน 2551 10:40 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
คลิกที่นี่ เพื่อเพิ่มขนาดรูป
นายสมสุข พิมพะจัน ประธานบริษัท โตโยต้า ลาวทานี จำกัด ตัวแทนจำหน่ายโตโยต้าใน สปป.ลาว

บริษัท โตโยต้า ลาวทานี จำกัด ตัวแทนจำหน่ายโตโยต้าในสปป.ลาว

ศูนย์ข่าวขอนแก่น-“โตโยต้าลาวทานี” ดีลเลอร์โตโยต้าในสปป.ลาว สุดแฮปปี้ มั่นใจตลาดรถยนต์ปี 51 ขยายตัว ยกปัจจัยเศรษฐกิจลาวขยายตัวถึง 6.5% องค์กรระหว่างประเทศต้องการสูง ทั้งแบรนด์โตโยต้าสุดแกร่งในลาว เผยภาพรวมธุรกิจค้ารถยนต์สุดคึกคัก นำเข้าไม่ทันความต้องการ คาดยอดขายทั้งปี 51 ไม่ต่ำกว่า 5,000 คัน โอ่กระบะวีโก้ครองแชมป์ตลาดปิกอัพแชร์ตลาดกว่า 60% คาดยอดขายปีหน้าโตอีกกว่า 20% เชื่อแนวโน้มตลาดยังขยายตัวอีกมาก เหตุอัตราการถือครองรถยนต์ในลาวยังต่ำ 90 คนมีรถยนต์แค่ 1 คัน
       
       โตโยต้า ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ในตลาดโลก ปัจจุบันมีโรงงานผลิตหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยมีโรงงานผลิตประกอบรถยนต์ตั้งอยู่หลายแห่ง เพื่อจำหน่าย และส่งออกหลายประเทศ รวมถึงประเทศ เพื่อนบ้านอย่าง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) เป็นอีกตลาดที่น่าสนใจ จากปัจจัยเศรษฐกิจประเทศลาว ที่กำลังขยายตัวตามแผนพัฒนาประเทศ ทำให้ความต้องการใช้รถยนต์มีอัตราการขยายตัวสูงกว่าหลายประเทศในภูมิภาคนี้
       
       นายสมสุข พิมพะจัน ประธานบริษัท โตโยต้า ลาวทานี จำกัด ตัวแทนจำหน่ายโตโยต้าในประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดรถยนต์ปี 2551 ในสปป.ลาว มีอัตราขยายตัวสูงมาก ภาพรวมธุรกิจจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าในสปป.ลาว มียอดขายเติบโตสูงมาก จากปัจจัยตลาดในประเทศต้องการใช้รถยนต์สูง โดยเฉพาะตลาดกำแพงนครเวียงจันทน์มีสัดส่วนยอดขายสูงกว่าพื้นที่อื่น
       
       รถยนต์โตโยต้า ที่จำหน่ายในลาว 85% นำเข้าจากไทย อีก 15% นำเข้าจากญี่ปุ่น ทำให้ราคารถยนต์โตโยต้าที่จำหน่ายในลาว สูงกว่าเมื่อเทียบกับราคาจำหน่ายในไทย เช่น วีโก้สมาร์ทแค็บ 4*2 ราคาจำหน่ายในลาวประมาณ 24,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือสูงถึง 8 แสนกว่าบาท แม้ราคาจำหน่ายจะสูง แต่ก็ไม่กระทบความต้องการซื้อลดลงอย่างใด ยอดขายโตโยต้ายังคงอัตราการเติบโตที่น่าสนใจ เฉพาะลาวทานี มียอดขายเฉลี่ยบางเดือนสูงถึง 100 คัน
       
       ปัจจัยที่ส่งผลดีต่อยอดขายรถยนต์โตโยต้าในลาว ปัจจัยหลักมาจาก อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจตามนโยบายพัฒนาประเทศลาว คาดการณ์ว่า จีดีพี สปป.ลาว ปี 2551 จะขยายตัวถึง 6.5% จะส่งผลดีกับความต้องการโตโยต้าเติบโตในทิศทางเดียวกัน เชื่อว่าจะทำให้ยอดขายโตโยต้าขยายตัวไม่ต่ำกว่า 6% ด้วยสภาพตลาดจำนวนประชากรลาวที่มีกว่า 6 ล้านคน คาดว่าจะทำให้ยอดขายโตโยต้าในสปป.ลาวปีนี้ไม่ต่ำกว่า 10,000 คัน
       
       “การขยายตัวจีดีพีปี 2551 ได้รับผลดี จากการให้สัมปทานทำเหมืองแร่ทองคำในลาว มีการลงทุน และขยายตัวสูง ขณะเดียวกันโครงการก่อสร้างเขื่อน เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังน้ำ จ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประเทศไทย มีการส่งขายอย่างเป็นรูปธรรม รัฐบาลลาวมีรายได้จากการขายไฟฟ้ามาก และที่สำคัญภาคธุรกิจการท่องเที่ยวในสปป.ลาวปีนี้เติบโตดีเช่นกัน ภาพรวมเศรษฐกิจปีนี้จึงขยายตัวดี และส่งผลดีต่อภาคธุรกิจต่างๆ ปรับตัวดีเช่นกัน”นายสมสุขกล่าว และว่า
       
       ปัญหาน้ำมันแพงตั้งแต่ต้นปี 2551 จนถึงกลางปีนี้ ไม่มีผลกระทบต่อการทำตลาดรถในสปป.ลาวเท่าใดนัก ปัจจัยสำคัญคือ ความต้องการซื้อรถยนต์ในลาวมีสูง กลุ่มผู้ซื้อรถยนต์นอกจากประชาชนในลาวแล้ว กลุ่มองค์กรระหว่างประเทศที่เข้ามาทำงานอยู่ในกำแพงนครเวียงจันทน์ ถือเป็นกลุ่มลูกค้าหลักอีกกลุ่ม แต่ข้อจำกัดในการทำตลาดรถยนต์ในลาว คือ ไม่สามารถนำเข้ารถยนต์ได้เพียงพอกับความต้องการ
       
       สำหรับผลการดำเนินงานของโตโยต้าลาวทานี ปี 2551 เป็นอีกปีที่ยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าหมายตลอดทั้งปี 2551 ว่าจะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 5,000 คัน ปัจจุบันยอดขายเกือบ 4,000 คันแล้ว เชื่อว่าภายในไตรมาสสุดท้ายของปีน่าจะสามารถทำยอดขายรถยนต์โตโยต้าของบริษัทฯได้ตามเป้าหมายที่กำหนด
       
       นายสมสุข กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายออกสู่ตลาดว่า รถยนต์ที่จำหน่ายส่วนใหญ่ประมาณ 80% เป็นรถยนต์กระบะวีโก้ รองลงมาคือรถยนต์ SUV รุ่นแลนด์ครุยเซอร์ และรถยนต์นั่งรุ่นต่างๆ โดยแบรนด์โตโยต้า ถือเป็นแบรนด์ชั้นนำ ที่ครองใจผู้ใช้รถยนต์ในลาว เนื่องจาก ความแข็งแกร่งของศูนย์บริการ ความต่อเนื่องในการทำตลาด อะไหล่หาง่าย รถยนต์โตโยต้าจึงได้รับความนิยม และต้องการครอบครองมากกว่ายี่ห้ออื่น
       
       สำหรับส่วนแบ่งตลาดรถยนต์ทุกประเภทในสปป.ลาว ยอมรับว่าโตโยต้ายังเป็นรองรถยนต์นำเข้าจากเกาหลีใต้ โดยเฉพาะแบรนด์ฮุนได ที่สามารถครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุด เนื่องจากรถยนต์จากเกาหลีได้สิทธิพิเศษทางภาษีระหว่างรัฐต่อรัฐ กำหนดภาษีนำเข้าต่ำกว่ารถยนต์แบรนด์ญี่ปุ่น หากมองเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์กระบะของโตโยต้า ยังเป็นผู้นำตลาดครองส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 60% โดยเป็นผลิตภัณฑ์กระบะรุ่นวีโก้เช่นเดียวกับประเทศไทย
       นายสมสุข กล่าวถึงแนวโน้มตลาดรถยนต์ปี 2552 ในสปป.ลาว ว่า มั่นใจว่า ตลาดรถยนต์ยังมีลู่ทางขยายด้านยอดขายสูงเช่นเดียวกัน ปัจจัยหลักมาจากภาวะเศรษฐกิจลาว ยังมีทิศทางการขยายตัวต่อไปได้ ตามนโยบายการพัฒนาประเทศ ส่วนแผนงานการรุกตลาดของโตโยต้าในสปป.ลาว จะดำเนินงานในเชิงรุก คาดว่ายอดขายโตโยต้าปี 2552 น่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับยอดขายปีนี้
       
       ทั้งนี้ตลาดรถยนต์ในสปป.ลาว ยังมีแนวโน้มที่จะขยายตัวเพิ่มได้อีกมาก แม้ว่าประชากรในประเทศจะมีแค่ 6 ล้านคน แต่ในแง่ของอัตราการครอบครองรถยนต์ในลาว มีสัดส่วนที่ต่ำมาก โดยประชากร 90 คน ซื้อรถยนต์ 1 คัน ต่างจากในประเทศไทยที่ประชากร 9 คน ซื้อรถยนต์ 1 คัน สัดส่วนการครอบครองรถยนต์ดังกล่าว มั่นใจว่าจะสามารถขยายตลาดออกไปอีกมากในอนาคต

 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [ภูมิภาค] SKY ICUฮ.กู้ชีพชายฝั่งอันดามันลำแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [12 พฤศจิกายน 2551 10:39 น.]
[2.] [เรื่องพิเศษอาชญากรรม] “ระวัง! ไม่มีแผ่นดินอยู่” วลีเตือนสตินักการเมือง-ตร.กังฉิน! [12 พฤศจิกายน 2551 10:53 น.]
[3.] [ไฮโซออนไลน์] ช่วงนี้ อวัสดา ปกมนตรี งดใส่กระโปรงสั้นออกงาน !?! [12 พฤศจิกายน 2551 10:40 น.]
[4.] [ภูมิภาค] เตรียมดันแหล่งพบฟอสซิลไดโนเสาร์ภูน้อยเป็นที่ท่องเที่ยวใหม่ [12 พฤศจิกายน 2551 10:37 น.]
[5.] [คอลัมน์ กีฬา] ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย / กษิติ กมลนาวิน [12 พฤศจิกายน 2551 10:36 น.]
[6.] [สกู๊ปพิเศษ] สวิงในดวงใจสื่อยูโรเปี้ยนทัวร์ [12 พฤศจิกายน 2551 10:33 น.]
[7.] [เรื่องริม ม.] ออก ค่าย กิจกรรมสุดฮิตชีวิตปิดเทอม [12 พฤศจิกายน 2551 10:29 น.]
[8.] [ดารา/ละคร/ทีวี] เปรม เป็นพระเอกหนังเต็มตัว รับ ทาทา ทำให้ได้เข้าวงการ [12 พฤศจิกายน 2551 10:37 น.]
[9.] [บทความ] มหาสยามยุทธ [12 พฤศจิกายน 2551 10:25 น.]
[10.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] เมืองเลยหนาวจัดกว่า 1.2 หมื่นขาดเครื่องกันหนาว [12 พฤศจิกายน 2551 10:22 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน